พบ 232

Ford มือสอง (รถยนต์ฟอร์ดมือสอง) |Trusteecar.com

การเลือกซื้อรถยนต์มือสองนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนงบน้อยอย่างเราๆสนใจ เพราะครั้งหนึ่งก็อยากๆจะมีรถยนต์ใช้กับเขาบ้าง รถส่วนใหญ่ที่หลายคนสนใจก็จะมีรถติดตลาด เช่น Toyota ,Isuzu , Mazda เป็นต้น ซึ่งหลายยคนอาจจะสงสัยว่าวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ในตลาดรถมือสองนั้นจะต้องดูอะไรงบ้าง เพื่อให้ได้รถที่ดีและไม่โดนหลอก ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ รถฟอร์ดมือสองว่าจะต้องดูอย่างไร

ฟอร์ดเป็นบริษัทรายใหญ่ที่ผลิตรถยนต์เป็นอันดับสองของโลก ที่มีผู้ให้ความสนใจมากและมียอดขายที่ดีพอสมควรทั้งรถ เก๋ง Hatchback , หรือ รถกระบะ ดังนั้นจึงทำให้กลายเป็นรถในฝันของใครหลายคน แต่ราคารถมือหนึ่งนั้นก็แสนแพง คนที่มีงบจำกัดที่อยากได้ฟอร์ดมาครอบครองก็มีอีกตัวเลือกหนึ่ง นั่นคือรถฟอร์ดมือสอง ซึ่งจะมีเทคนิคในการเลือกง่ายๆได้ดังนี้

 

  1. เริ่มหาข้อมูล ก่อนที่เราจะซื้อรถฟอร์ดมือสองนั้นเราจะต้องศึกษาให้แน่ใจในรถรุ่นนั้นก่อนว่าจะต้องมีรายละเอีนยดอะไรบ้าง ส่วนใหญ่การหาข้อมูลของรถพวกนี้นั้น สามารถอ่านได้ตามรีวิวรถยนต์ทั่วไป ที่แต่ละเว็ปไซด์จะนิยมนำรถแต่ละรุ่นมารีวิว ซึ่งจะมีผู้ที่ซื้อไปแล้วนำมารีวิวบ้าง หรือบางคนก็ไปทดสอบมาแล้วบ้าง เป็นต้น การหาข้อมูลด้วยวิธีนี้จะเป็นขั้นแรกในการเลือกรถฟอร์ดมือสองที่ได้นรถที่ดีโดนใจ
  2. เมื่อรู้รายละเอียดรถฟอร์ดมือสอง แล้วที่นี้เราเริ่มมาดูที่ตัวรถบ้าง รายละเอียดที่ตัวรถต้องดูว่ามีส่วนไหนที่บุบบ้าง ประตูเปิดปิดดีไหม เบาะที่นั่งมีชำรุดตรงไหนบ้าง กระจกหน้าหลัง ไฟท้าย รวมไปถึงการดูเข็มไมล์ ว่าตรงกันกับที่เขาบอกหรือเปล่า เพราะเข็มไมล์นี้สำคัญมาก ยิ่งรถวิ่งเยอะการสึกหลอก็เยอะไปด้วยดังนั้นต้องดูให้หมด
  3. เครื่องยนต์ของรถฟอร์ดมือสอง อาจจะดูเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถ แต่ก็ไม่ยากเกินไป คือ ลองขึ้นไปสตาร์ตเครื่อง และฟังเสียงเครื่องยนต์ว่าเมื่อเร่งเครื่องสูงสุดเสียงเป็นอย่างไร  เมื่อเบาเครื่องยนต์แล้วเครื่องเป็นอย่างไร ฟังที่เสียง หากผิดปกติต้องบอกเจ้าของรถทันที 
  4. ตรวจสอบฝากระโปรงของรถฟอร์ดมือสอง ดูว่าที่ตัวฝากระโปรงนั้นมีนรอยบุ๋มหรือไม่ เมื่อเปิดฝากระโปรงแล้วเจอสนิมหรือเปล่า  จากนั้นให้มาดูในส่วนของแบตเตอรี่ว่า แบตเตอรี่ที่ใช้นั้นมีน้ำรั่วซึมไหม สายพานขาดหรือปล่า นอกจากนี้เรายังต้องไปดูตัวถังน้ำมันของรถฟอร์ดมือสองด้วยว่า มีสารตกค้างอะไรหรือเปล่า เพราะหากเราไม่รู้แล้วบังเอิญขับไป อาจจะเกิดอันตรายได้
  5. ทดลองขับ แน่นอนว่าการที่เราจะซื้อรถสักคันนั้นเราจะต้องมีการทดสอบการใช้งานก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถฟอร์ดมือสอง เพราะเราต้องตรวจเช็คสมรรถนะของทุกส่วนของรถว่าเมื่อเราขับไปนานๆจะเป็นอย่างไรบ้าง ให้ดูที่เบรกว่ายังทำงานดีหรือเปล่า โดยทดสอบเบรกแบบกระทันหัน ดูเรื่องพวงมาลัยก็สำคัญ ให้ลองหมุนซ้ายหมุนขวาดูว่าลื่นไหลดีหรือเปล่า เมื่อทดลองขับไปเรื่อยๆแล้วรถยนต์ของคุณนั้นจะไม่มีเสียงดังออกมา หรือว่ามีความติดขัดอะไร 
  6. เมื่อดูที่ตัวรถ ภายใน ภายนอกแล้ว รถสมบูรณ์และสมกับราคา ทีนี้มาดูในเรื่องสำคัญนั่นคือ เรื่องของการทำสัญญา การซื้อรถฟอร์ดมือสองนั้น สัญญาก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับสภาพรถเลย คือเราจะต้องอ่านสัญญาอย่างละเอียด เพื่อให้รู้ชัดเจนว่าเขาเขียนอะไรมาบ้าง จากนั้น เช็คเอกสารอื่นๆ เช่น หนังสือสัญญาซื้อขาย สำเนาบัตรประชาชนทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย สำเนาทะเบียนบ้าน และเอกสารต่างๆที่เกี่ยวกับรถ ทั้งหมดนี้ก่อนที่เราจะซื้อต้องอ่านและตรวจตราอย่างถี่ถ้วน
  7. ในการซื้อรถฟอร์ดมือสอง ในเรื่องของราคานั้นบางครั้งหากเจ้าของรถนำรถฟอร์ดมือสองมาขายเอง เราอาจจะต่อราคาได้บ้างเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นรถมือสองที่ขายกันตามเต็นท์รถนั้น อาจจะต่อได้บ้างไม่ได้บ้าง ดังนั้นผู้ซื้อก็ควรที่จะลองพูดคุยดู จากนั้นเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยรถมีสภาพเหมือนที่ประกาศขายทุกอย่างก็ทำการชำระเงินได้เลย

ในการซื้อรถยนต์มือสองนั้น โดยเฉพาะรถฟอร์ดมือสอง หากเราไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาให้ดีก่อนอาจจะง่ายต่อการถูกย้อมแมวก็ได้ เหมือนข่าวที่เรามักจะเห็นผ้ที่ถูกหลอกอยู่บ่อยๆ ดังนั้นเมื่อรู้วิธีการตรวจเช็คแล้ว ต้องทำอย่างละเอียด และอีกประการสุดท้ายในการซื้อรถยนต์มือสองนั้น ควรตัดสินใจเลือกดีๆ ควรจะมีรถในใจสัก 2-3 คัน เผื่อเอาไว้ ในกรณีที่รถคนแรก หรือคนที่สอง ที่เราไปดูนั้นอาจจะไม่ถูกใจได้มาตรฐานที่เราเห็นในประกาศ เราก็ยังมีอีก1 คนที่เราได้มองเอาไว้ การเลือกซื้อของใหญ่ๆอย่างนี้ควรที่จะใช้ความละเอียดและใจเย็นๆ เพื่อผลลัพที่สวยงาม หรือเมื่อได้เจอรถที่ถูกใจแล้ว อยากเพิ่มความเชื่อมั่นยิ่งขึ้น ทางเรา www.Trusteecar.com นั้นมีบริการ Inspection Service เพื่อเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพรถยิ่งขึ้น ว่าท่านจะได้รถที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป มากที่สุด

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ FORD

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare