พบ 4

ฮอนด้า พรีลูด มือสอง (HONDA PRELUDE) รถสปอร์ตขนาดกลางที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

หนุ่มสาวที่กำลังเข้าสู่วัยทำงานหลายคนก็คงจะกำลังมองหารถยนต์ สำหรับใช้เดินทางไปทำงานตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งในการจะตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์แต่ละคันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายสักเท่าไรนัก เพราะหากตัดสินใจจากความชอบเพียงอย่างเดียว ในอนาคตเราอาจจะต้องผิดหวังกับรถคันใหม่ของเราก็เป็นได้ ซึ่งอีกทางเลือกหนึ่งของการซื้อรถนั้นก็คือการมองหารถมือสองที่มีมาตรฐานสูงสักคัน ยิ่งกว่านั้นรถยนต์ที่ถูกผลิตมาในช่วงปี 90 นั้นเรียกได้ว่าวัสดุและความแข็งแรงของรถนั้นค่อนข้างมีมากกว่ารถในปัจจุบัน แต่ราคาก็จะสูงกว่าเช่นกัน ซึ่งสำหรับคนรุ่นใหม่นั้นก็สามารถเป็นเจ้าของได้ด้วยการซื้อเป็นรถมือสอง ซึ่งส่วนมากแล้วผู้ที่ซื้อรถมือสองก็มักจะเป็นกลุ่มที่นิยมนำไปตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามและเป็นความชอบส่วนบุคคล โดยรถมือสองรุ่นหนึ่งที่มีความนิยมในการซื้อขายกันจนถึงทุกวันนี้ก็คือรถยนต์จากค่าย ฮอนด้า ซึ่งเป็นรถที่มีขายในประเทศไทยช่วงประมาณปี 1991-1998 โดยรถที่ว่านี้ก็คือ ฮอนด้า พรีลูด นั้นเอง และทุกวันนี้แม้จะไม่มีการผลิตขึ้นใหม่แล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีผู้ที่สนใจหาซื้อ ฮอนด้า พรีลูด มือสอง (HONDA PRELUDE) กันอยู่โดยราคาก็ตามแต่ความพึงพอใจของผู้ซื้อขาย

ฮอนด้า พรีลูด

สำหรับความเป็นมาของรถยนต์อย่าง ฮอนด้า พรีลูด นั้นเมื่อพูดถึงรถรุ่นนี้ผู้ที่มีอายุไม่ถึง 30 ปี อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้สักเท่าไรนัก แต่หนุ่มสาววัย 30 ปี ขึ้นไปหลายคนก็พอจะเคยได้ยินคุ้นหูกันมาบ้าง โดย ฮอนด้า พรีลูด นั้นถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1978 โดยในช่วงแรกจะเป็นรถที่มีลักษณะเป็นรถสปอร์ตที่มีขนาดเล็ก ซึ่งบางคนจะเรียกว่าเป็น คูเป้ 2 ประตู ซึ่งช่วงแรกนั้นจะมีการผลิตเกียร์แบบอัตโนมัติขึ้นมาด้วย เพียงแต่ว่าจะมีแค่ 2 สปีดเท่านั้น นอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นที่มีการเพิ่มมูนรูฟเข้าไปบนหลังคารถด้วย โดยในรถรุ่นแรกนี้ยังไม่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ต่อมาเมื่อเข้าสู่ปี 1983 ฮอนด้าก็ได้ผลิต เจเนอเรชั่นที่ 2 ของ พรีลูดขึ้นมาโดยมีการเปลี่ยนแปลงในด้านของเครื่องยนต์ คือเป็นแบบ A18 คือเป็นเครื่อง 1.8 ลิตร และไม่เพียงแค่การเปลี่ยนแปลงทางด้านเครื่องยนต์เท่านั้น เพราะรูปลักษณ์ของ พรีลูดก็มีการเปลี่ยนแปลง โดยมีการใช้ไฟหน้าแบบ ป๊อบ-อัพ สามารถซ่อนไฟหน้าลงไปกับตัวรถได้ เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์ที่สร้างความแตกต่างและ เพิ่มความสปอร์ตให้กับ รถ ฮอนด้า พรีลูด ได้เป็นอย่าง ซี่งรถในรุ่นที่ 2 นี้ ในบ้านเราก็ยังสามารถหา ฮอนด้า พรีลูด มือสอง ( HONDA PRELUDE ) กันได้บ้าง แต่ค่อนข้างยากมากทีเดียว เมื่อมาถึงรุ่นที่ 3 ของ ฮอนด้า พรีลูด ทางฮอนด้าก็ได้มีการพัฒนาให้ รถรุ่นพรีลูด นั้นเป็นรถสปอร์ตที่ตอบโจทย์ความเร็วมากขึ้น โดยการเพิ่มเติมเทคโนโลยี PGM-FI เข้ามาในระบบเครื่องยนต์ของพรีลูด ทำให้รถในเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ ฮอนด้า พรีลูด นั้นสามารถทำความเร็วไดถึง 150 แรงม้าเลยทีเดียว แต่ในด้านของรูปลักษณ์นั้น ถือได้ว่าไม่มีความแตกต่างไปจากรุ่นที่ 2 เท่าใดนัก 

แต่ในส่วนของ ฮอนด้า พรีลูด มือสอง ( HONDA PRELUDE) ที่มีขายอยู่ในบ้านเรานั้นคงต้องยกให้เป็น ช่วงเจเนอเรชั่น ที่ 4 เพราะช่วงนั้นถือเป็นช่วงปีที่เรามีการนำเข้ารถจากต่างประเทศเข้ามาจำหน่ายมากขึ้นและมีการประกอบรถขึ้นภายในประเทศไทยอีกด้วย โดยสำหรับรุ่นยอดฮิตที่เราสามารถพบเห็นได้ในทุกวันนี้ ก็คือ ฮอนด้า พรีลูด ช่วงปี 1991-1998 โดยรถที่ผลิตขึ้นในรุ่นที่ 4 นี้ เป็นรุ่นที่มีความเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกและสมรรถนะภายใน โดยในด้านของโครงสร้างนั้นทางฮอนด้า พรีลูด รุ่นที่4 ก็ได้ทำการตัดไฟแบบ ป๊อบ-อัพ ออกไปซึ่งเรียกว่าแตกต่างจากรถคู่แข่งที่ในตอนนั้นผลิตออกมาโดยใช้ไฟป๊อบ-อัพกันเป็นส่วนมาก มาถึงในส่วนของเครื่องยนต์ ก็มีการผลิตเครื่องยนต์ที่เป็นหัวฉีดขึ้นมา เพื่อช่วยในด้านความเร็วและการประหยัดพลังงาน โดยจะทำความเร็วได้สูงสุดถึง 200 แรงม้า ไม่เพียงเท่านั้น จุดเด่นอีกอย่างของ ฮอนด้า พรีลูด รุ่นนี้ก็ยังมีการพัฒนาด้านระบบภายใน เช่น การเปลี่ยนแปลงหน้าปัดให้กลายเป็นระบบดิจิตอลและการเพิ่มเติมระบบเบรก เอบีเอสเข้าไปในรถรุ่นนี้ ทำให้ยอดขายของรถฮอนด้า พรีลูด รุ่นนี้นั้นมียอดขายสูงมากในหลายประเทศ โดยผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตแบบ คูเป้ ก็ยังพอหาซื้อ ฮอนด้า พรีลูด ในตลาดรถมือสอง ( HONDA PRELUDE) กันได้โดยราคาก็ยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นรถสปอร์ตระดับกลางอยู่ไม่น้อย โดยหลังจากหมดรุ่นที่ 4 แล้ว ฮอนด้า พรีลูดก็ยังมีการผลิตรุ่นที่ 5 ออกมา เพียงแต่ว่าเป็นช่วงที่ความนิยมรถสปอร์ตแบบคูเป้ นั้นได้หมดลงไปแล้วทำให้ทางฮอนด้านั้น เลิกผลิตรถยนต์รุ่นนี้ไป

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ HONDA PRELUDE

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare