พบ 1
ในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในประเทศไทย โดยเฉพาะรถ Mini MPV ( mini multi-purpose vehicle) ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกปี เนื่องจากเป็นรถขนาดกำลังดี มี 7 ที่นั่งเหมาะสำหรับเป็นรถครอบครัว ทั้งพ่อแม่ ลูก แม่ยาย พ่อตา สามารถขนขึ้นรถได้หมดในคันเดียว จะใช้ขนของก็ขนได้สารพัด เรียกว่าเป็นรถที่ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ เรียกว่าตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากหลายมาก ด้วยความเป็นรถที่มีแนวโน้มจะเป็นรถประเภทยอดฮิตของครอบครัวรุ่นใหม่ ค่ายรถยนต์ทุกค่ายจึงพุ่งเป้าหมายมาที่รถ Mini MPV การแข่งขันจึงเป็นไปอย่างเข้มข้น เพราะมีทั้งค่ายญี่ปุ่น ค่ายยุโรป ค่ายเกาหลี ร่วมวงชิงลูกค้ากันพร้อมหน้า ทำให้ผู้ใช้รถยนต์มีทางเลือกหลากหลายมาก ถึงขั้นต้องเรียกว่าตัดสินใจลำบากไม่รู้ว่าจะเลือกรถยี่ห้อไหนดี ในบรรดาตัวเลือกมากหน้าหลายตา หนึ่งในยี่ห้อเหล่านั้นมี Honda Stepwagon รถอเนกประสงค์รูปทรงที่ดูเป็นเส้นตรงแต่เก๋สะดุดตาติดโผขวัญใจรถครอบครัวอยู่ด้วยเช่นกัน 

Honda Stepwagon มีดีที่ตรงไหน? คำตอบคือมีดีหลายข้อมาก เราจะมาเจาะลึกรถ  Honda Stepwagon ไปพร้อมๆ กัน คงต้องย้อนไปที่ปี  2009 ค่ายรถยนต์ Honda เริ่มบุกเบิกทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในประเทศไทย ด้วยชื่อชั้นของ Honda การเปิดตลาดไม่ใช่เรื่องยากอะไร Honda ส่ง Honda Stepwagon Spada  เข้าสู่ตลาดรถอเนกประสงค์ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก ภายใน หรูหราล้ำสมัย และสมรรถนะเครื่องยนต์ที่จัดมาให้แบบครบเครื่อง ทำให้คนที่ต้องการรถครอบครัว ต้องหันมามอง Honda Stepwagon มากขึ้น

Honda Stepwagon เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รูปลักษณ์ดูเรียบหรูล้ำสมัย เน้นความสะดวกสบายภายในด้วยการออกแบบพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบายทุกที่นั่ง  สามารถรองรับทุกการเดินทางไม่ว่าใช้ในเมืองนอกเมือง ใช้ในในชีวิตประจำวัน ขับไปทำงาน ขับไปติดต่อธุรกิจพบลูกค้า พบผู้บริหาร หรือขับเพื่อการท่องเที่ยววันหยุดก็ขนกันไปแบบยกแก๊งไปทั้งครอบครัวได้สบายๆ  เป็นรถส่วนตัวที่ใช้เป็นรถครอบครัวได้อย่างลงตัวมาก จุดเก๋ไก๋ของ Honda Stepwagon ที่ทำให้ดูล้ำสมัยก็ตรงหลังคาแบบ Skyroof ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับรถและยังเพิ่มมุมมองใหม่ๆ ให้กับคนในรถอีกด้วย 

สำหรับรถยนต์  7 ที่นั่ง หลายคนกังวลเรื่องเบาะแถว 2 แถว 3 รวมไปถึงการขึ้นลงเดินเข้าเดินออกลำบากไหม Honda Stepwagon คิดเรื่องนี้มาอย่างดี ด้วยประตูข้างแบบสไลด์อัตโนมัติ มีทั้งซ้าย-ขวา ระบบไฟฟ้าควบคุมด้วยรีโมต ทำให้การขึ้นลงสะดวกมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุสามารถก้าวขึ้นลงได้อย่างสบาย เนื่องจากระยะบันไดของ Honda Stepwagon ไม่สูงเกินไป เหมาะสมกับระยะการก้าวขึ้นลงแบบพอดีๆ  เรียกว่านอกจากถูกใจคนในครอบครัวแล้ว รับรองว่าพ่อตา แม่ยาย ตลอดจนผู้สูงอายุจะพอใจ Honda Stepwagon เป็นอย่างมากด้วย ผู้โดยสารที่นั่งทั้ง 3 แถวของ Honda Stepwagon ไม่ต้องกังวลเรื่องความเย็น เพราะมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติและช่องปรับอากาศสำหรับเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 ให้พร้อม เรียกว่านั่งตรงไหนก็เย็นเท่าๆ กัน

มาถึงเรื่องเครื่องยนต์กันบ้าง Honda Stepwagon  ใช้เครื่องยนต์ i-VTEC 2.0 ลิตร จัดมาให้ 150 แรงม้า จะเรียกว่าแรงพอไหมสำหรับรถขนาด 7 ที่นั่ง ต้องเรียกว่าแรงพอสมเหตุสมผลสำหรับการบรรทุกขนาดนี้ เนื่องจากเป็นรถครอบครัวจึงไม่ได้เน้นความเร็วและความแรงปรู๊ดปร๊าดแน่ๆ เรียกว่าเน้นความนุ่มนวลมากกว่าด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT การออกตัวดี อัตราเร่งดี วิ่งความเร็วไปจนถึง 140 กม.ต่อชั่วโมงรถก็ยังนิ่ง วิ่งชิลล์ๆ เป็นรถทัศนวิสัยดีเพราะกระจกของ  Honda Stepwagon ขอบอกว่าบานใหญ่เหลือเกิน เห็นวิวกันแบบเต็มตามาก ส่วนเรื่องช่วงล่าง เกาะถนนได้ดี ขับทางตรงหรือเข้าโค้งไว้ใจได้ เรื่องความปลอดภัย Honda Stepwagon น่าจะหายห่วงได้เพราะได้รับมาตรฐานระดับสากล ด้วยระบบควบคุมการทรงตัว VSA และระบบ HSA (Hill Start Assist) พร้อมทั้งยังใส่ใจเรื่องการถอยหลังจอดให้ปลอดภัยด้วยการติดตั้งกล้องส่องภาพด้านหลังมาให้ด้วย ช่วงล่างยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON และถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS ไปไหนกันทั้งครอบครัวเรียกว่าทำใจให้สบายได้ Honda Stepwagon  ยังมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยเรียกว่าระบบ Paddle Shift ทำให้ขับสบายยิ่งขึ้น  ถ้าขับไปไหนรถติดๆ ก็ยังพอยิ้มได้เพราะมีระบบ Idling Stop ที่จะช่วยลดการใช้พลังงานขณะรถหยุดนิ่ง ช่วยประหยัดน้ำมันได้อีกด้วย 

อยากได้รถครอบครัวที่ตอบสนองความสุขได้ทุกรูปแบบการใช้งาน ลองขยับจากรถเก๋งซีดาน ขึ้นมาเป็นรถอเนกประสงค์ mini mpv อย่าง Honda Stepwagon ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ราคารถใหม่อยู่ที่ล้านแก่ๆ เรียกง่ายๆ ว่าควรมีเกือบ 2 ล้านถึงจะได้ไปครอบครอง แต่ถ้าไม่อยากรอเก็บเงินนานเกินไป มองหา Honda Stepwagon มือสอง สภาพดีๆ  ในตลาดรถมือสองก็มีให้เลือกอยู่พอสมควร Honda Stepwagon  มือสอง โฉมปี 2006 เครื่อง i-VTEC 2.0 เกียร์อัตโนมัติ ราคาซื้อได้ที่ 6 แสนบาท ส่วน Honda Stepwagon รถมือสอง ปี 2006 เครื่อง 2.0 i-vtec ราคาขายกันที่ประมาณ 7 แสนบาท

Honda Stepwagon มือสอง คือทางเลือกดีๆ สำหรับคนที่อยากมีรถครอบครัวแท้ๆ สักคัน

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ HONDA STEPWGN SPADA

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare