พบ 684

Isuzu มือสอง (รถยนต์อีซูซุมือสอง)|Trusteecar.com

การเลือกซื้อรถมือสองนั้นผู้ซื้อจะต้องมีความละเอียด รอบคอบ เพื่อให้ได้รถที่ดีมาใช้ ไม่ใช่ซื้อมาแล้วถูกย้อมแมวอีกที แทนที่จะซื้อรถมาใช้อาจจะการเป็นซื้อรถมาซ่อมก็ได้ ซึ่งจะทำให้เสียทั้งเงินและเสียทั้งเวลา รถในตลาดรถมือสองที่เป็นที่นิยมและขายได้ราคาก็จะมียี่ห้อ Isuzu , ToyotaHonda เป็นต้น ซึ่งเราจะเห็นรถเหล่านี้ถูกวางทอดตลาดขายอยู่บ่อยๆ และในขณะที่เป็นรถมือสอง รถเหล่านี้ยังมีราคาที่ดีอีกด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกซื้อ รถอีซูซุมือสอง ว่าในการเลือกซื้อรถยี่ห้อนี้นั้นเราจำเป็นจะต้องดูอะไรบ้าง

การดูรถอีซูซุมือสองจะแบ่งออกเป็น3ข้อใหญ่ๆด้วยกัน เพื่อให้ได้รถที่ไม่ถูกย้อมแมว

- ตัวถัง ตัวถังจะเป็นด่านแรกที่เราจะต้องเริ่มตรวจ คือความสวยงามภายนอกรถ ว่ายังพอใช้ได้กับที่เขาโฆษณาหรือไม่ แต่หากจะดูรถคันนี้ผ่านการโดนชนมาหรือเปล่าต้องดูถึงรายละเอียดดังนี้
 • เริ่มที่เปิดฝากระโปรงหน้าของรถอีซูซุมือสองจะมีคานกลมบาง เหลี่ยมบาง  หากเราเปิดแล้วไปเจอว่าเบี้ยว ให้สันนิษฐานไปก่อนว่ารถคนนี้ถูกชนมาหรือเปล่า
 • ป้ายทะเบียนจะต้องไม่มีรอยตัด ดัด เบี้ยว หากมีแตกต่างจากนี้ อาจจะมีโดนชนมาบ้าง
 • ดูด้านข้างว่าตะเข็บของรถอีซูซุมือสองของเราเสมอกันไหม เพราะรถที่ผ่านการเคาะพ่นสีจากอู่จะต่างจากรถที่ออกมาจากโรงงานใหม่ๆแน่นอน
 • มาดูด้านหลังรถกันบ้าง ให้เปิดฝากระโปรงดู เช็คไฟท้ายว่าเสมอกันไหมทั้งสองข้าง มีรอยแตก รอยแยกไหม มีมีชิ้นส่วนไหนที่เกยกัน ในส่วนของคานหลัง ใช้วิธีสังเกตแบบเดียวกับคานหน้า อาจจะซับซ้อหน่อยตรงที่ต้องเปิดพรมที่ปูแล้วดู
 • ด้านข้างรถ ถ้าอยากรู้ว่ารถอีซูซุมือสองคันนี้ผ่านการทำสีมาหรือไม่ ให้เคาะที่ตัวรถ หากมีเสียงทึบๆ ก็จะรู้ว่ารถคันนี้ผ่านการทำสีมาจากอู่แล้ว แต่ถ้าเสียงโปร่งๆ แสดงว่าเป็นของเดิม-ขข
- เครื่องช่วงล่าง ระบบเกียร์ ตรงนี้อาจจะต้องดูให้ละเอียดอีกนิด เพราะช่วงล่างนี้สำคัญพอๆกับส่วนอื่นเลย
 • ลองสตาร์ทเครื่องดูก่อนว่าเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นอย่างไร หากเครื่องมีปัญหา เช่น เครื่องหลวม เสียงของรถนั้นจะไม่นิ่ง มีเสียงดังดัง รอบสูงบ้างต่ำบ้าง ให้สังเกตดูเวลาเครื่องร้อน ให้ดูที่ก้านวัดน้ำมันเครื่อง จะมีควันพุ่งออกมา  เมื่อรถเข้าเกียร์ แล้วต้องดูว่ารถเข้าเกียร์ยากไหม กระตุกหรือปล่า ถ้ามีปัญหาเหล่านั้นแปลว่ารถอีซูซุมือสองกำลังมีปัญหา
 • เมื่อลองเข้าเกียขับรถไปเรื่อยๆ หากได้ยินเสียงหอน ออกมา และเมื่อเราจอดรถ เสียงก็หายไป ให้สันนาฐานว่าเกียร์กำลังมีปัญหา ในส่วนของรถอีซูซุมือสองที่เป็นเกียร์ออโต้ ต้องมาดูว่า เมื่อออกรถไปแกล้วเกียร์ใช้ได้หมดทุกเกียร์หรือเปล่า เช่น N ไปที่ R แล้วรถมีปัญหาไหม หากทุกอย่างไหลลื่น แสดงว่าผ่าน
 • เรื่องของการออกตัวก็สำคัญ ลองดูว่าการออกตัวของรถคุณนั้นช้าหรือเร็ว หากการออกตัวไม่ดี รถอีซูซุมือสองคันนี้อาจจะมีปัญหาบางอย่างก็ได้
 • ถ้าเราจะเช็คช่วงล่าง และให้มั่นใจได้ว่ารถอีซูซุมือสองคันนี้ ช่วงล่างยังใช้ได้ ให้ลองขับบนถนนดุว่าเกาะถนนดีไหม ขับลงหลุมดูว่าเมื่อลงหลุมแล้วรถยังทรงตัวดีหรือเปล่า ดูที่พวงมาลัยด้วยว่าสั่นไหม หากไม่ได้ตามมาตรฐานที่กล่าว อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อ
- ภายในห้องโดยสารของรถอีซูซุมือสอง ส่วนนี้ต้องสำรวจตรวจเช็คให้ดี เพราะเราจะต้องอยู่ในส่วนนี้ในการบังคับรถ 
 • เรื่องกลิ่นอับ หากรถมีกลิ่นอับให้เดาไว้ก่อนว่ารถอีซูวุมือสองคันนี้อาจจะมีน้ำรั่วซึม หรืออาจจะผ่านน้ำท่วมมาแล้วก็ได้ ให้เช็คดูให้ละเอียด ตั้งแต่เบาะหน้าหลัง ที่วางเท้า หากยังมีน้ำซึมๆ อยู่ อย่าเพิ่งตัดสินใจเอารถคันนี้
 • ใช้เช็คส่วนของคอนโซลหน้าว่ามีส่วนไหนสึกหลอบ้าง เพราะรถอีซูซุมือสองบางรุ่นนั้น ชิ้นส่วนบางอย่างอาจจะไม่มีผลิตขายอีกแล้วก็ได้ จรวจเช็คพวกแอร์ เครื่องเสียง ที่นั่ง ว่าทุกอย่างยังทำงานได้ดีเป็นปกติหรือเปล่า 
 • การทดสอบแอร์นั้นเราจะต้องเริ่มเปิดไล่ ตั้งแต่ เบอร์ที่แรงสุดมาที่เบาสุดว่าทุกเบอร์ยังใช้งานได้ดีหรือเปล่า มีเสียงดังของแอร์ไหม เพราะหากซื้อรถ อีซูซุมือสองมาแล้วนั้น แอร์ไม่ดี อาจจะมีปัญหาได้

การตรวจเช็ครถอีซูซุมือสองอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อนั้นอาจจะดูยุ่งยากและเสียเวลาได้ แต่การดูรถที่ละเอียดนั้นจะทำให้เราได้รถที่ไม่ถูกย้อมแมว และเมื่อซื้อแล้วก็ไม่ต้องมานั่งปวดใจเสียเงินค่าซ่อมอีก และที่สำคัญ เมื่อได้รถมาแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือถ่ายของเหลวทั้งหมดออกจากตัวเครื่อง ใส่ของใหม่เข้าไป แล้วเริ่มจดบันทึกใหม่ เพื่อการเริ่มต้นใหม่ๆนั่นเอง และเรื่องประกันภัยรถยนต์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการใช้รถเพื่อความั่นใจในการขับขี่ ทั้งหมดนี้ สามารถพบได้ที่ www.Trusteecar.com ไม่ว่าจะเป็นการช่วยท่านหารถที่ดีมีคุณภาพโดยบริการ Inspection Service, บริการไฟแนนซ์ และประกันภัย ให้ท่านเทียบราคาได้อย่างที่ท่านพอใจ ที่เดียวครบ

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ ISUZU

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare