พบ 0

อีซูซุ คามิโอ มือสอง (ISUZU CAMEO) ยิ่งเก่ารถยิ่งเก๋า

ISUZU ครองความเป็นเจ้าแห่งรถกระบะในตลาดรถประเทศไทยมานาน แม้จะมาเสียแชมป์ที่หนึ่งกระบะให้ค่ายคู่แข่งไปได้ไม่นาน แต่รถของค่าย ISUZU ก็ยังได้รับความเชื่อมั่นเป็นอันดับต้นๆ จากผู้ใช้รถทั่วประเทศ  ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะหรือรถอเนกประสงค์ ชื่อชั้นของ ISUZU ไม่เคยเป็นรองใคร ทำให้ผู้ใช้รถมั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะซื้อรถใหม่หรือรถ อีซูซุ คามิโอ มือสอง (ISUZU CAMEO)ก็สบายใจได้ว่าจะได้รถคุณภาพดี สมรรถนะดี ใช้งานดี ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ที่สำคัญคุ้มค่ากับเงินที่เราต้องจ่ายไปอย่างแน่นอน

ทำไมเราถึงมั่นใจได้ว่า ISUZU คือรถที่มีคุณภาพ? คำตอบก็คือ ISUZU มีประวัติที่น่าเชื่อถืออย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น เป็นกระบะเจ้าแรกที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล หัวฉีด ไดเร็คอินเจ็คชั่น  เป็นกระบะเจ้าแรกที่ทำแค็บ เป็นกระบะเจ้าแรกที่ใช้เกียร์อัตโนมัติในรถกระบะ เป็นกระบะเจ้าแรกที่ใช้เทอร์โบ ที่โดนใจคือราคาอะไหล่ไม่แพง ใช้ได้ทนทาน ประหยัดน้ำมัน และศูนย์บริการหาง่ายมีอยู่ทั่วประเทศ ดังนั้นท่านที่ต้องการรถกระบะหรือรถอเนกประสงค์มือสอง  ISUZU น่าจะเป็นยี่ห้อต้นๆ ที่ต้องนึกถึง ในรุ่นรถอเนกประสงค์ทั้งหลายของ ISUZU มีอยู่รุ่นหนึ่งที่ต้องเรียกว่าเป็นที่ต้องการของตลาดรถมือสองมาโดยตลอด แม้รถจะมีอายุ 20 ปี แต่เหมือนจะยิ่งเก่าก็ยิ่งเก๋า รถที่เราจะพูดถึงก็คือ อีซูซุ คามิโอ มือสอง (ISUZU CAMEO) นั่นเอง

ISUZU Cameo ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1994 เมื่อ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลล์ จำกัด ส่ง Isuzu Cameo  รถอเนกประสงค์แบบ SUV (Sport Utility Vehicle)  ลงตลาดเป็นครั้งแรก เพื่อเข้าชิงยอดขายในตลาดกระบะดัดแปลง ซึ่งตอนนั้นมีเพียงบริษัทไทยรุ่งเป็นเจ้าแห่งการทำรถกระบะดัดแปลง โกยยอดขายอยู่เพียงผู้เดียว  ISUZU Cameo จึงถูกส่งลงไปชิงลูกค้า ซึ่งก็ได้ผลเกินคาด เพราะเป็นรถอเนกประสงค์ 5 ประตูของแท้จากโรงงาน เป็นรถครอบครัวยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ เปิดตัวกันที่ราคา 5.45 แสนบาท ถือว่าเขย่าตลาดรถได้แรงมากในความคุ้มค่าของรถ ซึ่งต่อยอดอย่างดีมาจาก ISUZU-MU ที่ใช้ขับแข่งขันในแรลลี่

ISUZU Cameo เปิดโฉมด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร 90 แรงม้า ออกแนวสเป็คกระบะมากๆ บรรทุกได้มากกว่ารถเก๋ง สามารถพาครอบครัวนั่งเต็มคันรถไปเที่ยวในเมือง นอกเมือง เที่ยวป่า เที่ยวทะเล เที่ยวชมธรรมชาติหรือขนของจำนวนมากๆ ก็ตอบสนองได้ทุกความต้องการ จะขับไปทำงานก็ให้อารมณ์รถเก๋งได้ดี เนื่องจากเป็นรถที่ขับง่าย  ช่วงล่างนุ่มนวลกว่ารถกระบะ หรือท่านที่อยากขับเพื่อขนของใช้ในการทำธุรกิจค้าขายก็ให้อารมณ์รถกระบะที่สามารถรองรับการบรรทุกขนของชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ได้สารพัด  ISUZU Cameo แข็งแกร่งทนทานมากๆ  เป็นรถขับง่าย ขับสบาย ในยุคที่ออกมาสู่ตลาด ISUZU Cameo ยังเป็นรถที่คนขับรถที่เป็นผู้หญิงชื่นชอบอยู่ไม่น้อยเนื่องจากขับง่ายนี่เอง  ภายใน ISUZU Cameo ค่อนข้างกว้างขวาง นั่งสบายทั้งคนขับและคนโดยสาร การใช้งานไม่มีปัญหาจุกจิก โดยเฉพาะเรื่องเครื่องยนต์ทนหายห่วงมากๆ ช่วงล่างเกาะถนนได้ดี ประหยัดน้ำมันเป็นยอดมาก การออกตัวทำได้ดี การเร่งแซงอยู่ในเกณฑ์ปกติ  ไม่ได้หวือหวาปรู๊ดปร๊าดแน่ๆ เพราะรถ ISUZU Cameo  ยังคงคอนเซ็ปท์เน้นการประหยัดน้ำมัน

ในช่วงเวลานั้น ISUZU Cameo รถอเนกประสงค์กำลังยอดพุ่งขึ้นตามลำดับ แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดดับฝัน ISUZU Cameo อย่างสิ้นเชิง นั่นคือประมาณปี 1993-94 เกิดการเปลี่ยนแปลงการเก็บภาษีสรรพสามิต โดยมีการเก็บภาษีใหม่กับรถกระบะดัดแปลง  เนื่องจากช่วงนั้นมีการ Import รถ SUV หรูๆ ทั้งค่ายยุโรปและค่ายญี่ปุ่น ราคาแพงๆ ระดับล้านขึ้นไปมาทำตลาดไปในประเทศไทย การเก็บภาษีใหม่ครั้งนี้มุ่งไปที่รถนำเข้าแต่ครอบคลุมมาถึงรถกระบะที่ดัดแปลงครอบหลังคาก็โดนกันถ้วนหน้าเช่นกัน หนึ่งในนั้นมี ISUZU Cameo ที่รับไปเต็มๆ และเป็นการปิดตำนานรถ ISUZU Cameo ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แม้จะเลิกการผลิตไปแล้ว แต่ อีซูซุ คามิโอ มือสอง (ISUZU CAMEO) ก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาดรถยนต์กันมาตลอด แม้จะเป็นรถอายุ 20 ปี แต่ก็ดูแลรักษาง่าย อะไหล่ของ ISUZU Cameo หาง่ายเนื่องจากใช้อะไหล่ร่วมกับกระบะ ISUZU รุ่นมังกรทอง รูปโฉมของ  ISUZU Cameo มือสอง แม้จะเก่าแต่ก็ยังดูดีมีความคลาสสิก ใครที่อยากได้รถอเนกประสงค์ราคาไม่แพง  ขอแนะนำ อีซูซุ คามิโอ มือสอง (ISUZU CAMEO) ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ราคารถ ISUZU CAMEO มือสอง อยู่ที่ราคาแสนบาทต้นๆจนไปถึง 2 แสนบาท แล้วแต่รุ่นปีและสภาพรถยนต์ สียอดนิยมก็คงเป็นสีน้ำเงิน แดงเลือดหมู และ บรอนซ์เงิน

สนใจรถอเนกประสงค์คุณภาพดีๆ ราคาเบาๆ ISUZU Cameo มือสอง น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้  และสุดท้ายหากซื้อไปใช้แล้วเกิดอยากเปลี่ยนรถอีกสักครั้ง คุณยังสามารถขายต่อ ISUZU Cameo มือสองได้แน่นอน เพราะอีซูซุ คามิโอ มือสอง (ISUZU CAMEO) ยิ่งเก่าก็ยิ่งเก๋า เป็นรถมือสองที่ซื้อไปใช้งานแล้วยังมีคนรอซื้อต่อเป็นมือสามมือสี่อยู่เสมอนี่คือความคุ้มค่าที่ ISUZU Cameo มือสอง มีให้คุณ

 

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ ISUZU CAMEO

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare