พบ 78

Mercedes-Benz C-Class มือสอง (เบนซ์ซีคลาสมือสอง)|Trusteecar.com

เป็นที่ทราบกันดีว่ารถยุโรปในประเทศไทยนั้น ไม่ได้ผลิตเองถายในประเทศ ต้องสั่งอะไหล่ทุกชิ้นเข้ามาประกอบ จึงทำให้มีภาษีนำเข้าที่สูงกว่ารถญี่ปุ่น ทำให้รถยี่ห้อ Mercedes Benz  ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากราคารถมือสองจะถูกกว่าการซื้อรถมือหนึ่งมาก
Mercedes Benz C-class มือสอง เป็นรถของค่าย ที่มีตัวถังไม่ใหญ่ เทียบได้กับรถ City car ทั่วไป หลักในการเลือกซื้อรถมือสองนั้น สำหรับผู้ที่สนใจคงต้องขยันหาข้อมูล และเปรียบเทียบราคาก่อนซื้ออยู่เสมอ เนื่องจากหากซื้อเต็นท์รถมือสองก็มีหลายเจ้า ราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่ารถคันนี้มาจากไหน สีอะไร ปีอะไร หรือถ้าหากเป็นรถที่ผู้ใช้ขายเอง แต่ละคนก็ให้ราคาไม่เท่ากัน หากอยากขายได้เร็วก็ตั้งราคาถูกลงมาหน่อย หากไม่รีบก็ตั้งเท่ากับราคาตลาดในขณะนั้น แต่ถ้าผู้ใช้ขายเอง จะไม่เอาเรื่อง สีที่เลือก และที่มาของรถ เพื่อเป็นข้อต่อรองในการเพิ่มหรือลดราคา

สำหรับ Mercedes Benz C-class มือสอง นิยมใช้สีขาว และสีดำกันมากที่สุด รองลงมาก็เป็นสีเทา สีแดง และนอกจากการเลือกสีรถแล้ว ผู้ที่ต้องการซื้อควรเลือกผู้ขายที่ไว้ใจได้ และควรจะไปเช็คสภาพรถ ทดลองขับ เพื่อหาจุดบกพร่องในรถคันนั้น เพื่อที่จะให้เปรียบเทียบกับรถใหม่ ว่ามันควรจะต่างกันอย่างไร โดยอาจต้องไป Test drive ที่โชว์รูมของ Mercedes-Thailand ด้วย

Mercedes Benz C-class เป็นรถยนต์นั่งที่ราคาค่อนข้างพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับคนทั่วไป หรือวัยรุ่นทั่วไป มากกว่าที่ตะให้ผู้บริหารใช้ เนื่องจาก มีขนาดที่ค่อนจ้างจะเล็กกว่าเมื่อเทียบกับในรุ่น E-class ซึ่งตัวรถ Mercedes Benz C-class มีตัวถังขนาด ยาว 4,581 มิลลิเมตร กว้าง 1,770 มิลลิเมตร สูง 1,447 มิลลิเมตร มีมิติตัวถังใหญ่กว่ารถ City car ฝั่งญี่ปุ่นเล็กน้อย ถึงแม้จะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีความเอนกประสงค์ อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อย่าง ระบบควบคุมความเย็นแอร์อัตโนมัติ ระบบปรับอาหารแยกการควบคุม ซ้าย-ขวา ม่านปังแดดกดปุ่มด้วยไฟฟ้า และระบบกุญแจอัจฮริยะ Push start รถคันนี้จึงเหมาะสมที่สุดกับผู้ที่ต้องการซื้อรถมือสองแบบมีเอกลัษณ์เฉพาะตัว และเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก

Mercedes Benz C-class ยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ทันสมัยไม่วาจะเป็น เทคโนโลยี Blue Efficiency ช่วยในเรื่องขงการประหยัดพลังงานมากขึ้น เนื่องด้วยในระบบ CDI หัวฉีดจะสามารถที่จะควบคุมเวลาในการฉีดเชื้อเพลิงให้แก่เครื่องยนต์ได้ จึงทำให้ประหยัดน้ำมัน และปล่อง CO2 น้อยลงอีกด้วย รภคันนี้ถึงแม้ว่าจะดูไม่ค่อยคล่องตัวจากมิติที่มีขนาดใหญ่ แต่ในด้านการขับขี่ต้องถือว่ามีสมรรถนะที่เยี่ยมยอด ด้วยอัตราการเร่ง 0-100 ที่ไม่เกินไปกว่า 10 วินาที จึงทำให้ต้องบอกว่า ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของเครื่องยนต์นี้ จึงทำให้รถคันนี้น่าสนใจมากที่เดียว

เหตุผลที่จะทำให้ผู้คนนิยมรถ Mercedes Benz C-class มากขึ้น เนื่องจากเป็นรถค่ายยุโรปที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป อีกทั้งราคายังไม่แพงเกินไปในการซื้อรถมือสอง และเป็นรถยนต์ที่มีจุดเด่นในตัวเอง นั่นคือมีรูปทรงสปอร์ต หากว่ายังไม่พอใจในความดุดัน ผู้ที่สนใจยังสามารถหาชุดแต่ง AMG ของแท้ จากข้างนอกได้ง่ายด้วย จึงเป็นสาเหตุให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นที่นิยมของคนไทยที่ชอบใช้รถยุโรปอย่างมีสไตล์

รถ Mercedes Benz C-class มือสองที่นิยมในตลาดรถมือสองนั้นจะเป็นรุ่นที่กล่วถึงในบทความนี้เท่านั้น เนื่องจากในทุกรุ่นจะมีการใส่เครื่องยนต์ทุกแบบคือทั้ง CGI (เบนซิน) CDI (ดีเซล) และ Kompressor (มีเครื่องอัดอากาศ) ดังนั้น หากจะซื้อรถที่มีราคาแพงซักคันหนึ่ง หากว่ามีงบที่จำกัดนั้น จะต้องพิจารณาเรื่องอะไหล่ที่คอย Support รถยนต์นั้นๆด้วย จึงต้องเลือกรถยนต์ที่ตลาดนิยม เนื่องจากจะยังมีการ Support อะไหล่ต่อไปในอนาคตด้วย และหากเลือกรถ

Mercedes Benz C-class มือสองรุ่นที่ลงท้ายด้วย Kompressor ก็คงจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไรนัก หากคิดจะใช้รถในระยะยาว เนื่องจากระบบอัดอากาศ หากเสีย จะมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมที่สูงมากกว่ารถเบนซินทั่วไป สุดท้ายนี้ก่อนที่จะซื้อรถมือสอง ควรตรวจเช็คให้ครบว่าไม่มีอะไรผิดปกติ หากไม่มั่นใจก็ไม่ควรจะตกลงซื้อรถคันนั้น ถ้าท่านอยากเพิ่มความมั่นใจในการซื้อรถคันนั้น www.Trusteecar.com ที่จะช่วยท่านในการตรวจสอบสภาพรถเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ในการซื้อรถ ในตลาดรถมือสอง ของท่านให้มากที่สุด

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ MERCEDES-BENZ C-Class

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare