พบ 31
หากว่าคุณกำลังมองหารถอเนกประสงค์ซักคันหนึ่งในราคาที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ หรือไม่ว่าคุณกำลังหารถซักคันหนึ่งเพื่อไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนฝูงหรือไปกันทั้งครอบครัว หรือคุณต้องการซื้อรถยนต์หนึ่งคันที่เป็นมากกว่ารถยนต์เอาไว้ใช้งานละก็ รถยนต์รุ่นที่จะหยิบมาแนะนำให้อ่านกันในบทความนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Mitsubishi Space Wagon เป็นชื่อเรียกรถประเภท MPV หรือ รถแวน ของค่าย Mitsubishi ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ประกอบภายในประเทศไทย และจัดจำหน่ายโดย Mitsubishi-Motor (Thailand) ผลิตมาแล้ว 3 รุ่นในตลาดโลก และขายเพียง 2 รุ่นในไทย คือรุ่นแรกปี 1992-1997 และรุ่นที่ 3 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายที่มีขายในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2004-2012 

คุณผู้อ่านคงสงสัยกันแล้วละสิว่าทำไมรถยนต์รุ่นี้ถึงเป็นมากกว่ารถยนต์?  เดี๋ยวจะเฉลยตอนท้าย ตอนนี้มาดูเสป็ครถมิตซูบิชิสเปซวากอน มือสองกันก่อนดีกว่า
รถยนต์มิตซูบิชิสเปซวากอน มือสอง Generation ที่ 1 ปี 1992-1997 เป็นรถยนต์ที่มี 7 ที่นั่ง 4 ประตู ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1,834 CC หรือ 1.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อนล้อหน้า

มิตซูบิชิสเปซวากอนมือสองรุ่นแรกนี้ไม่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยซักเท่าไรนัก เนื่องจากใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กขับเคลื่อนรถยนต์ที่มีน้ำหนักมาก และยิ่งมากเข้าไปอีกเมื่อมีผู้โดยสารเต็มคันรถ จึงทำให้กินน้ำมันมากกว่าที่ควรจะเป็น ประกอบกับเทคโนโลยีสมัยนั้นยังพัฒนาไม่เท่ายุคนี้ที่เริ่มเห็นรถใหญ่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กกว่าเดิมแต่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น แต่สมัยนั้นยังไม่ใช่ เครื่องยนต์ขนาดเล็กยังผลิตแรงม้าได้ไม่มากเท่าเครื่องยนต์ความจุเท่ากันในปัจจุบัน และนั่นเป็นเหตุผลที่ขายไม่ดี แต่ในข้อเสียก็ย่อมมีข้อดีที่จะทำให้คุณสนใจได้ หากคุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวเป็นครอบครัวนานๆครั้ง และชอบรถราคาไม่แพง รถรุ่นนี้ก็จะเหมาะสมกับคุณที่สุด ซึ่งมีราคาจำหน่ายตามรุ่นย่อย ดังนี้

- Mitsubishi Space Wagon GLXI 1.8L ราคาประมาณ 100,000-110,000 บาท
- Mitsubishi Space Wagon GXI 1.8L ราคาประมาณ 90,000-100,000 บาท

ส่วน Mitsubishi Space Wagon Generation ที่ 3 ของตลาดโลก แต่เป็นรุ่นที่ 2 ในประเทศไทย เริ่มจำหน่ายในปี 2004 จนถึงปี 2012 รถยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมมากกว่ารุ่นแรกมาก เนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้นทำให้ประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม แต่ต้องขอบอกคุณผู้อ่านไว้ ณ ที่นี้ว่า รถที่มีน้ำหนักตัวถึง 1,700 กิโลกรัม หรือ 1.7 ตัน ถึงจะประหยัดอย่างไรก็ไม่สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองได้เกิน 10 กิโลเมตร/ลิตร เป็นปกติของรถประเภทนี้ ดังนั้นผู้ที่ต้องการหรือกำลังมองหามิตซูบิชิสเปซวากอน มือสองต้องทำใจเรื่องอัตราสิ้นเปลืองที่ได้เท่านี้ ไม่ว่าจะค่ายไหนก็ได้ใกล้เคียงกัน!!! และส่วนที่บอกว่ารถยนต์รุ่นนี้ให้คุณได้มากกว่ารถยนต์ทั่วไปนั่นก็คือ เบาะภายในตัวรถของรถยนต์รุ่นนี้สามารถปรับ-พับเบาะให้เป็นแนวราบ หรือพลิกไปพลิกมาได้ทุกแถว ยกตัว อย่างเช่น หากคุณอย่างนั่งตั้งวงคุยกันภายในรถก็เพียงแค่ปรับเบาะแถวที่สองเป็นแนวราบเพียงแค่นี้คุณก็สามารถนั่งหันหน้าชนกันกับแถวที่สามได้แล้ว หรือว่าจะพลิกเบาะในแถวที่สามโดยเอาด้านพนักพลิกลงไปที่ท้ายรถเพื่อนั่งห้อยขาที่ท้ายรถชมวิว และปรับด้านเบาะนั่งแถวสามขึ้นมาเป็นพนักพิงก็สามารถทำได้ในรถคันนี้หรือสามารถพับเบาะทั้งสองแถวให้ราบลงกับพื้นได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของในเวลาเดินทาง ทำให้รถคันนี้มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุด เป็นเหตุผลที่คุณจะต้องซื้อรถมิตซูบิชิสเปซวากอน มือสอง และนี่ก็เป็นจุดเด่นของตัวรถด้วยเช่นกัน

มิตซูบิชิสเปซวากอนมือสอง มีรายละเอียดราคาจำแนกตามรุ่นย่อย ดังนี้
- Mitsubishi Space Wagon GLS 2.4L ราคาประมาณ 550,000-650,000 บาท
- Mitsubishi Space Wagon GT 2.4L ราคาประมาณ 390,000-600,000 บาท

ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 217  นิวตันเมตร  ขนาดมิติของตัวรถ ความยาว 4,765  มิลลิเมตร. ความกว้าง 1,795 มิลลิเมตร (ไม่รวมกระจกมองข้าง) ความสูง 1,655 มิลลิเมตร ความสูงใต้ท้องรถ 155 มิลลิเมตร และถังน้ำมัน 65 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 สปีด และขับเคลื่อนล้อหน้า

รถมิตซูบิชิสเปซวากอน รถมือสองเป็นรถครอบครัวที่มีความอเนกประสงค์ในตัวสูงมาก เหมาะสำหรับใช้ไปเที่ยวกับครอบครัว และยังมีจุดเด่นเรื่องการพับเบาะที่ยืดหยุ่นสามารถพลิกไป-มาตามใจคุณได้เลย รถยนต์รุ่นนี้นิยมกันมากสำหรับสีขาวและสีทอง ข้อดีอีกข้อสำหรับรถประเภทนี้คือ เมื่อเลือกซื้อรถมือสอง เครื่องยนต์จะไม่ค่อยโทรม เนื่องจากรถประเภทนี้เป็นรถที่เน้นการใช้งาน จึงไม่มีใครนิยมเอาไปแต่งซิ่งกัน และนี่ก็เป็นข้อสังเกตเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่กลัวว่าในตลาดรถมือสองรุ่นนี้เครื่องจะโทรมหรือไม่

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ MITSUBISHI SPACE WAGON

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare