พบ 546

Nissan มือสอง (รถยนต์นิสสันมือสอง)|Trusteecar.com


ปัจจุบันความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก ค่าครองชีพค่อนข้างสูง  สำหรับคนที่จะซื้อรถมือหนึ่งคงต้องคิดกันอย่างมากเลยทีเดียว  แต่ถ้าหากมีความจำเป็นต้องใช้รถใหม่สักคันหนึ่ง ก็คงลำบากเกินไป ก็อยากจะแนะนำว่าลองมองดูรถนิสสันมือสองดีไหม ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง เช่นในรุ่น TeanaSylphyTiida ฯลฯ หรือจะเป็นรถกระบะ ในรุ่น Navara มือสอง เต๊นท์รถมือสองปัจจุบันก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หลาย ๆ คนกลัวการย้อมแมวบ้าง กลัวได้ซื้อไปซ่อมบ้าง ก่อนตัดสินใจซื้อให้หาช่างมืออาชีพ ดี ๆ สักคนพาไปดู และศึกษาเทคนิคการหาซื้อรถนิสสันมือสองมาไว้ใช้งาน เราได้รวบรวมมาแบ่งปันให้ท่านได้ศึกษาข้อมูลเหล่านี้เป็นเบื้องต้น ก่อนที่ท่านจะออกไปดูรถนิสสันมือสองกัน เพื่อเป็นเครื่องมือให้ท่าน ได้รู้ว่าการดูรถนั้นเป็นเช่นใด อันดับแรกดูว่าลักษณะของการใช้งานเพื่อที่จะเลือกประเภทรถที่จะซื้อ ตั้งงบประมาณ ทำการเช็คราคา แล้วศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ของรถ Nissan รุ่นที่สนใจ เพื่อเป็นตัวช่วยในการซื้อ ทั้งเรื่องของการดูแลรักษา อะไหล่ และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันด้วย จากนั้นก็ค้นหาแหล่งที่จะซื้อ ศึกษาวิธีการดูรถ Nissan ว่าจะดูยังไงเมื่อจะไปดูจริง ๆ ควรที่จะหาช่างมืออาชีพไปด้วยเป็นการดีที่สุด ทำการตรวจเช็คเอกสารการซื้อขายให้ละเอียดก่อนที่จะทำการจ่ายเงิน ต่อไปเป็นการดูสภาพรถนิสสันมือสองว่าดูอะไรบ้าง สภาพภายนอก ให้ตรวจดูสภาพโครงสร้างของรถนิสสันมือสองที่สนใจ เพื่อดูสภาพโดยรวม สภาพรถต้องไม่ยุบบิดเบี้ยวจากการเกิดอุบัติเหตุ การจะสังเกตรถที่ผ่านอุบัติเหตุมาโดยการเคาะที่ส่วนตัวถังรอบ ๆ คันรถ โดยฟังเสียงว่ามีความโปร่งเท่ากันหรือไม่ ส่วนรถ Nissanมือสองที่ทำสีนั้นจะมีเสียงทึบ ๆ แต่ถ้ามีการเปลี่ยนทั้งชิ้นวิธีการนี้ก็ใช้ไม่ได้ผลเช่นกัน ตรวจเช็คตามขอบกระจกขอบประตูว่ามีการบิดงอหรือไม่ รวมถึงส่วนที่เป็นขอบยางต่าง ๆ ด้วย ตรวจดูสีของรถนิสสันมือสองนั้นว่าตรงกับสมุดทะเบียนไหม อาจจะมีปัญหาในการโอนได้หากไม่ตรง เช็คช่วงล่างว่ามีสนิม มีการผุ ถ้ามีอาจเป็นรถที่ถูกน้ำท่วมมาก็ได้ สภาพภายใน การตรวจสอบสภาพภายในรถนิสสันมือสองทำได้โดยการตรวจสอบอุปกรณ์ภายในรถว่ายังใช้งานได้ดีปรก ติ หรือสังเกตดูว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ มีลักษณะที่เหมาะสมกับการใช้งานหรือเปล่า เช่น คันเร่งหรือคลัทซ์สึกแต่เลขไมล์น้อยแสดงว่าผิดสังเกตแล้ว อาจสันนิษฐานว่าได้มีการกลับเลขไมล์

จากนั้นทำการเช็คดูห้องโดยสารภายในดูตามตะเข็บต่าง ๆ ว่าเป็นแนวเรียบหรือไม่ อาจจะต้องเปิดดูตามพรมถ้าเป็นไปได้ บริเวณห้องเก็บของท้ายรถตรวจดูตามตะเข็บ ดูความสมบูรณ์แนวตะเข็บต้องเรียบเนียน ตรวจเช็คยางอะไหล่และเครื่องมือต่าง ๆ ว่ามีครบถ้วนหรือไม่ ทั้งแม่แรงและประแจต่าง ๆ ตรวจดูระบบแอร์ไม่ควรมีเสียงดังของพัดลมและคอมเพรสเซอร์ ตรวจเช็คเครื่องยนต์

จากนั้นทำการตรวจเช็คเครื่องยนต์ของรถนิสสันมือสอง ดูว่ายังเป็นเครื่องเดิม ๆ หรือไม่ ไม่ควรมีการดัดแปลง เมื่อสตาร์ทรถดูเครื่องต้องเรียบไม่มีเสียงดังกุกกัก หรือมีปัญหาระหว่างสตาร์ท เปิดดูตัวเครื่องเมื่อสตาร์ทรถดูว่ามีไอของน้ำมันเครื่องหรือไม่ ถ้ามีเครื่องอาจจะหลวมแล้ว และต้องไม่มีรอยรั่วของน้ำและน้ำมันในจุดต่าง ๆ เช่น หม้อน้ำ น้ำมันหล่อลื่นที่จุดต่าง ๆ ให้ตรวจเช็คแบตเตอรี่ถ้าเปิดที่ปัดน้ำฝนแล้วทำงานช้าผิดปกติหมายถึงแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมแล้ว ทดลองขับ ให้ทำการทดลองขับดูเพื่อตรวจเช็คระดับความร้อนจากมาตรวัดไม่ควรร้อนจนเกินไป เมื่อใช้ความเร็วสูงจะต้องไม่มีการโคลงหรือส่าย ทดสอบระบบเบรกที่ความเร็วหลาย ๆ ระดับ ในขณะขับขี่เครื่องยนต์ต้องไม่ควรมีเสียงดังจนเกินไป เมื่อมีการเปลี่ยนเกียร์ต้องไม่มีเสียงดังหรือกระตุก ตรวจเช็คประวัติ

หลังจากดูทุกอย่างแล้ว ทำการตรวจสอบประวัติจากประกันหรือสมุดคู่มือ ตรวจสอบหมายเลขเครื่องกับขนส่งว่ารถนิสสันมือสองคันนี้มีปัญหาหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่ใช่เป็นรถที่ไม่โดนแจ้งความรถหาย เป็นต้น สรุปคือการจะหารถ Nissan ที่เป็นรถมือสองมาใว้ใช้งานสักคัน ต้องดูให้ดีอย่างถี่ถ้วน และรอบคอบที่สุดเพื่อให้ได้รถที่อยู่ในสภาพดี และไม่มีปัญหาในภายหลังนะครับ

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ NISSAN

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม

จากทั้งหมด 1 รีวิว

อยากได้ R34 มากกกกกกกกกกกกก อยากขับตำนานครับ

เรตติ้ง 4.5 วันที่ 2016-09-20 รีวิวโดย เหน่ง ลำลูกกา
Compare