พบ 131
ในตลาดรถกระบะในประเทศไทย แม้ NISSAN  FRONTIER จะมียอดขายสู้คู่แข่งเจ้าตลาดไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าสมรรถนะของรถกระบะ NISSAN  FRONTIER จะเป็นรองกระบะยี่ห้ออื่นแต่ประการใด ใครที่เคยได้ทดลองใช้กระบะ NISSAN  FRONTIER หลายคนได้กลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ และลืมยี่ห้ออื่นไปเลย ด้วยสมรรถนะที่ดี แข็งแกร่ง ทนทาน ราคาคุ้มค่า ถือเป็นรถกระบะที่น่าใช้ยี่ห้อหนึ่งทีเดียวย้อนตำนานเมื่อครั้งที่ NISSAN  FRONTIER เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์รหัส ZDi เครื่อง 3,000 ซีซี  ซึ่งขุมพลังถือว่าแรงใช้ได้ บอดี้รถแข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้งานได้ดี แต่ก็น่าเสียดายที่ NISSAN  FRONTIER ไม่สามารถเบียดคู่แข่งขันได้มากนัก เพราะยังไม่สามารถทำให้นักเลงรถกระบะหันมาสนใจมากขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ NISSAN  FRONTIER ถ้าจะเทียบกับกระบะญี่ปุ่นยี่ห้ออื่นแล้ว ต้องขอบอกว่า NISSAN  FRONTIER รูปทรงเรียบๆ ไม่สวยโดดเด่นหรือมีอะไรสะดุดตา ขณะค่ายอื่นๆ ออกแบบรถกระบะได้สวยงามโฉบเฉี่ยวกว่า ภายในสวยกว่า มีอุปกรณ์ความสะดวกสบายให้มากกว่า 

NISSAN  FRONTIER จึงต้องปรับตัวสู้อีกครั้ง โฉมใหม่ครั้งนี้ได้เปลี่ยนขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่จากเดิม Zdi มาเป็นรหัส YD-Di Turbo Inter-cooler เครื่องยนต์ปรับเป็น 2,500 ซีซี ไดเร็กอินเจคชั่น  ที่น่าสนใจคือเครื่องยนต์ซีซีน้อยลงกว่าเดิมแต่แรงม้ากลับเพิ่มขึ้น จัดมาเต็มฝูงสูงถึง 129 แรงม้า นั่นหมายความว่า NISSAN  FRONTIER ประหยัดน้ำมันแน่ๆ จุดเปลี่ยนตรงนี้ทำให้ผู้ใช้รถกระบะต้องหันมามอง NISSAN  FRONTIER กันใหม่ ส่วนจุดจูงใจด้านรูปลักษณ์แม้จะมีการเปลี่ยนสีกระจังหน้า จากโครเมี่ยมมาเป็นสีโทนไททาเนี่ยม ดูดีมีระดับขึ้นมาอีกนิด เปลี่ยนการ์ดกันชนหน้า  ไฟหน้าเปลี่ยนเป็นมัลติรีเฟล็คเตอร์ใหม่ ที่สะดุดตาสุดก็คือฝากระโปรงหน้าที่ใส่สคูปดักลมมาด้วย ส่วนภายในยังไม่มีอะไรโดดเด่นเหมือนเดิม จุดขายสำคัญจึงเน้นไปที่ขุมพลังแรงและประหยัดน้ำมันของเครื่องยนต์ตัวใหม่และระบบไดเร็กอินเจคชั่น แต่ดูเหมือนกระบะคู่แข่งเจ้าอื่นก้าวหนีไปอีกขั้นหันไปใช้ระบบคอมมอนเรลกันแล้ว ซึ่งมีจุดขายที่การประหยัดน้ำมันเช่นกัน ทำให้การทำตลาดกระบะสายพันธุ์แกร่งอย่าง NISSAN  FRONTIER ค่อนข้างเหนื่อยเหมือนเดิมที่ต้องสู้กับเจ้าตลาดยี่ห้ออื่นๆ ทั้งที่สมรรถนะ NISSAN  FRONTIER ไม่ได้เป็นรองใคร

 เรามาดูสมรรถนะรถกระบะ NISSAN  FRONTIER กันบ้างดีกว่า ด้วยเครื่องยนต์รุ่น YD-Di Turbo Inter-cooler ขนาด 2,500 ซีซี DOHC ทวินแคม 16 วาล์ว ไดเร็คอินเจคชั่น  ให้แรงม้าถึง 129 แรงม้า การตอบสนองของเครื่องยนต์ต้องบอกว่าดีกว่าเครื่องยนต์เดิม ZDi มากขึ้นจนรู้สึกได้ การออกตัวทำได้ดี อัตราเร่งแรงถึงใจ เป็นรถกระบะคันถึกที่ขับสนุกทีเดียว กดคันเร่งเกิน 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงรถก็ยังนิ่ง เข้าโค้งหรือวิ่งทางตรงก็ยังเกาะถนนได้แน่นอน แม้จะเป็นรถกระบะที่ถูกสร้างมาเพื่อบรรทุกใช้งานหนักๆ แต่ขอบอกว่าช่วงล่างไม่ได้แข็งจนกระเด้งกระดอนเหมือนอารมณ์รถกระบะ แต่ค่อนข้างนุ่มนวลนั่งสบายๆ ให้อารมณ์กึ่งรถเก๋งทีเดียว NISSAN  FRONTIER มีให้เลือกหลายรุ่น ได้แก่ รุ่น King Cab 2.5 AX รุ่น King Cab 2.5 AX-L เบาะหนัง รุ่นKing Cab 2.5 AX Super(ABS/AIRBAG) รุ่น King Cab 2.5 AX-L Super (ABS/AIRBAG) รุ่น Double Cab 2.5 AX รุ่น Double Cab 2.5 AX-L เบาะหนัง รุ่นDouble Cab 2.5 AX Super(ABS/AIRBAG) และรุ่นDouble Cab 2.5 AX-L(ABS/AIRBAG)

 ปีทองของรถกระบะ NISSAN  FRONTIER จริงๆ น่าจะเกิดขึ้นตอนที่เปิดตัว  NISSAN NAVARA  ซึ่งต่อยอดมาจาก NISSAN  FRONTIER แค่เปลี่ยนชื่อใหม่แค่นั้นเอง แต่มาคราวนี้ NISSAN จัดหนักจัดเต็มมาก เพราะเป็นกระบะรุ่นแรกที่มีเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และเกียร์ธรรมดา  6  สปีด  สมรรถนะความแรงถือว่าสุดยอดมากๆ ในการขับขี่ ความแกร่ง ความทนทาน การใช้งาน รูปโฉมความงามภายในภายนอกถือว่าสวยงามโฉบเฉี่ยวสะดุดตามาก ขอบอกเลยว่า NISSAN NAVARA  เป็นรุ่นที่สั่นทะเทือนตลาดรถกระบะมาก ทำให้คนใช้รถต้องหันมาสนใจ NISSAN ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา และทำให้ตำนานกระบะ NISSAN  FRONTIER อยู่ยืนยงมาจนถึงทุกวันนี้ 

หากสนใจรถกระบะมือสองสักคันในราคาคุ้มค่าใช้งานได้ดี  NISSAN  ฟรอนเทีย มือสอง ตอบโจทย์ได้ครบจริงๆ ถ้าชอบความแรงอยู่บ้าง  NISSAN  FRONTIER มือสอง ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ Zdi และ YD-Di Turbo Inter-cooler ไม่ทำให้ผิดหวัง ถ้าชอบความบึกบึน ทนทาน แข็งแกร่ง บรรทุกหนักๆ ได้ดี NISSAN  FRONTIER มือสองพร้อมสำหรับเรื่องนี้ ถ้าชอบรถกระบะนั่งสบายช่วงล่างไม่แข็งกระด้าง NISSAN  FRONTIER มือสอง ทำให้คุณพอใจได้ และถ้าชอบความประหยัดน้ำมัน เรื่องนี้ NISSAN  ฟรอนเทีย มือสอง ไม่เป็นรองยี่ห้ออื่นแน่นอน สุดท้ายถ้าชอบความประหยัด ราคามือสองไม่แพงเกินไปนัก  NISSAN  FRONTIER มือสอง ราคาเบากว่าคู่แข่งอยู่แล้ว ตลาดรถมือสอง NISSAN  FRONTIER รุ่น yd25 ปี 2006 สภาพพร้อมใช้งาน ราคาอยู่ที่ 1.7 แสน NISSAN FRONTIER ปี2007  KING CAB เกียร์  MT รุ่นย่อย : 2.5 AX-L TURBO เครื่องยนต์ ดีเซล 2500 ซีซี ราคาเบาๆ ที่ 2แสนกลางๆ
 
สนใจอยากเป็นเจ้าของรถมือสองดีๆ สักคัน  อย่าได้มองข้าม NISSAN  ฟรอนเทีย มือสอง ชื่ออาจเป็นรองแต่สมรรถนะไม่เคยเป็นรองใคร

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ NISSAN FRONTIER

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare