พบ 25

รถ นิสสันซันนี่  เป็นรถที่ผลิตขึ้นในปี  พุธศักราช 2509-ปัจจุบัน ผลิตโดยบริษัทนิสสัน  จำกัด  ซึ่งเป็นรถที่มีขนาดเล็กกระทัดลัด ลักษณะ  2  ประตู รถคูเป้  รถซีดาน  4  ประตู   รถนิสสันซันนี่เป็นที่นิยมซื้อกันเป็นจำนวนมาก  ในปัจจุบันบริษัทก็ได้ผลิตรถประเภทนี้มาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้พบเห็นรถป้ายแดงในท้องถนนหรือรถนิสสัน ซันนี่ทุกที่บนท้องถนน  ถ้าคุณต้องการรถ ที่มีราคาถูกมาขับขี่บนท้องถนนก็มีขายอยู่ในประเภทรถมือสอง ซึ่ง นิสสันซันนี่มือสอง เป็นรถที่มีเอกลักษณะเฉพาะ  มีรูปร่างคลาสสิก  เก่า  ยิ่งนำไปแต่งใหม่แล้วจะทำให้รถมีความโดดเด่น  เป็นโมเดลมากยิ่งขึ้น  จุดเด่นของรถ นิสสันซันนี่  เป็นรถที่ประหยัดน้ำมัน เนื่องจากบริษัทผู้ที่ผลิตเน้นเรื่องความประหยัดจึงทำให้รถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ไม่สิ้นเปลืองเมื่อเทียบกับคู่แข่ง  รถนิสสันซันนี่ผลิตขึ้นมา  12  รุ่น  ดังนี้- นิสันซันนี่  รุ่นที่  1   เป็นที่คันที่บริษัทผลิต   มีชื่อว่า  ดัทสัน 1000  บริษัทตัดสินใจเปิดตัวในเดือน  กันยายน  พ.ศ. 2590  โดยรถรุ่นแรกนี้มีกำลังในการวิ่งสูงสุด  56  แรงม้า  ใช้เกียร์ธรรมดาโครเมช 4  สปีด  มีตัวถังให้เลือก  2 แบบ คือ แบซีดาน 2 ประตู   และ  รถสเตซันวากอล ซึ่งมีระดับเกรดหรือคุณภาพให้เลือก คือ  แบบมาตรฐาน กับ  แบบพิเศษ  ราคามือสองประมาณ  25000  บาท

- นิสันซันนี่  รุ่นที่ 2  หลังจากที่ได้ผลิตรถรุ่น  ดัทสัน 1000  ต่อมาก็ได้ผลิตรถ  ดัทสัน 1200  มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นแรก  2  เท่า  เป็นรถที่กลุ่มลูกค้านิยมซื้อกันเป็นจำนวนมาก    มีจุดเด่นเรื่องการประหยัดนำมันซึ่งจุดเด่นดังกล่าวก็คงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน  ในช่วงนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตมากนัก  ทำให้รถยังไม่ได้พัฒนา  ซันนี่ ใช้น้ำมัน  1  ลิตร  สามารถขับได้ถึง 10  กิโลเมตร   ราคา  30000  บาท

- นิสสันซันนี่ รุ่นที่  3  มีชื่อว่า ดัทสัน 120 Y  เป็นรถที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นเป็นอย่างมาก  และมียอดขายอย่างล้นหลาม  ด้วยรถที่มีความกระทักลัด  4   ประตู  มีลักษณะเหมือนรถเก๋ง   และ รถในรุ่นนี้ราคาไม่แพง  ถือว่าเป็นที่ราคาถูกมาก ทำให้กลุ่มลูกค้าให้ความสนใจและเลือกซื้อมาเป็นจำนวนมาก  

-  นิสสันซันนี่ รุ่นที่ 4  มีชื่อว่า  Datsun 130Y, 150Y ขายควบคู่ไปกับ 120Y และ 140Y  รถวิ่งได้  10  กิโลเมตร ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเพียง 1  ลิตรเท่านั้น

- นิสสันซันนี่รุ่นที่ 5  เป็นที่รู้จักกันในประเทศไทย  โดยพ่อค้าที่ขายรถในประเทศในให้ชื่อว่า  โฉม  FF  ประเทศไทยไดจำหน่ายรุ่นนี้ขึ้นเป็นเวลา 14 ปี คือ  พ.ศ. 2525-2539  เนื่องจากเป็นที่มีความทันสมัยมากในยุคนั้น

- นิสสันซันนี่รุ่นที่  6   เป็นรถที่จำหน่ายในไทยและญี่ปุ่น  มี 2  แบบให้เลือกซื้อ  คือ  ซีดาน 4 ประตู และแฮทซ์แบค

- รุ่นที่ 7  หรือ B13 ซีรีส์   ไม่ค่อยมีขายในประเทศไทย   บางเทศให้ชื่อรุ่นนี้ว่า  นิสสันเซนทรา  ก่อนที่จะมีรถรุ่น  B 14 มาจำหน่ายในท้องตลาดแทน   B13  

- นิสสันรุ่นที่ 9  หรือ  B15  ไม่ค่อยมีขายในตลาดรถมือสอง เนื่องจากตัวถังมีขนาดเล็ก  ไม่สามารถนำไปแข่งกับคู่แข่งได้  บริษัทจึงผลิตออกมาน้อย  หลังจากที่หยุดผลิตรถรุ่นที่  9  แล้ว  

นิสสันซันนี่  นีโอ    รถโฉมที่ 10  เป็นรถที่มียอดขายมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวเริ่มจำหน่ายในปีพุธศักราช  2543 - 2549
 
- นิสสันรุ่นที่  12  เป็นรถที่ผลิตล่าสุด มีชื่อว่า  นิสสัน อัลลาเมล่า  เปิดตัวครั้งแรกใน พ.ศ. 2554  เป็นรถที่นำเทคโนโลยีสมันใหม่มาผสมผสานกับรูปลักษณะภายในและภายนอกได้อย่างลงตัว   ภายนอกรถ  มีความสวยงามที่มากับพร้อมกับความหรูหรา โดยภายนอกถูกดีไซน์ให้มีความหรูหราที่เหนือระดับ  โดยกระจังหน้ารถจะเป็นแบบโครเมียม   ไฟหน้ามีขนาดใหญ่  ส่องสว่าง  เพื่อเพิ่มทัศนียภาพในการมองเห็นเวลาขับขี่  ภายในรถมีพื้นที่กว้าง  นั่งแล้วสบาย   ที่รองศีรษะทั้งเบาะหน้าและเบาะหลัง  สามารถปรับระดับได้ตามความต้องการ   มือจับประตูทำจากโครเมียม  มีความหรูหรา    ด้านเครื่องยนต์ขนาด  1198 ซีซี 79 แรงม้า  ที่ 6000 รอบต่อวินาที่   ให้แรงบิดสูงสุด  106 นิวตัน-เมตร ที่ 4400 รอบ/นาทีช่วยลดแรงเสียดทาน  ราคา 400000 ขึ้นไป  ราคามือสองไม่ต่ำกว่า 150000   บาท

นิสสันซันนี่มือสองมีหลายรุ่นให้คุณได้เลือกซื้อ  ซึ่งแต่ละรุ่นมีเอกลักษณะ ความเร็ว  ที่แตกต่างกัน    ราคาก็ต่างกัน  อาทิเช่น    นิสสัน อัลลาเมล่า  มือสอง  ราคา  ประมาณ 150000  บาท   นิสสันซันนี่มือสองที่ขายในปัจจุบันมีจำนวนมากให้เลือกซื้อตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นปัจจุบัน   ทั้งนี้การซื้อรถก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ  และความชอบของแต่ละคนด้วย

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ NISSAN SUNNY

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare