พบ 2,664

Toyota มือสอง(รถยนต์โตโยต้า มือสอง)|Trusteecar.com

คุณเคยประสบปัญหากับการเลือกซื้อรถมือสองหรือไม่?
เคยคิดว่าจะซื้อรถมือสองแล้วแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องตรวจสอบอะไรบ้าง?
ต้องดูอะไร เช็คอะไรบ้างเราถึงจะได้รถมือสองในสภาพดีคุ้มค่ากับราคามาใช้? 

วันนี้เราจะมาวิเคราะห์เกี่ยวกับการซื้อรถ Toyota มือสองให้ท่านผู้อ่านทุกท่านได้คลายความสงสัย และเก็บเอาไว้เป็นความรู้เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการซื้อรถ Toyota ที่คุณภาพตรงตามต้องการมาใช้ รถโตโยต้ามีมากมายหลายรุ่น ทั้งรถเก๋ง รถกระบะ รถเอนกประสงค์ รถตู้ หรือหากท่านผู้อ่านเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ก็อย่าเก็บไว้อ่านคนเดียวนะครับ แชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านด้วย เผื่อเพื่อนๆคุณกำลังสนใจจะซื้อรถโตโยต้ามือสองอยู่จะได้ไม่เสียเปรียบคนขายหรือเต้นท์รถ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครที่ไหนเอารถมาย้อมเป็นแมวขายให้เราบ้าง ทีนี้ภาระต่างๆของการเลือกซื้อรถมือสองโดยเฉพาะรถโตโยต้ามือสองที่เราเล็งไว้ว่าจะซื้อ มันก็กลายเป็นเรื่องที่เราต้องศึกษาข้อมูลให้แน่นปึ๊กก่อนจะเดินล้วงกระเป๋ากางเกงออกไปซื้อ หากคุณไม่อยากถูกหลอกโดยการย้อมแมวขายแล้วละก็ การอ่านบทความนี้ให้จบถึงตัวอักษรสุดท้ายจะช่วยท่านได้มากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามผู้เขียนขอให้ท่านผู้อ่านได้รถโตโยต้ามือสองที่ถูกใจและคุ้มค่าราคาถูกมาใช้นะครับ เราเอาใจช่วยและมีความรู้ให้ช่วยท่านในบทความนี้การจะเลือกซื้อรถมือสองซักคันนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ เพราะมันยากกว่าซื้อรถมือแรก 100 เท่าเลย เพราะอะไรเพราะว่าการจะเลือกซื้อรถมือสองโดยเฉพาะยี่ห้อที่เราชอบแล้ว มันต้องเลือกดีๆ มองให้ขาด มองให้ทะลุว่ารถคันนี้ผ่านอะไรมาบ้างแล้ว ใช้งานมาหนักแค่ไหน สภาพการดูแลรักษา เคยชนจนเละไหม เคยตกน้ำไหมหรือเคยเจอน้ำท่วมไหม เคยไฟให้มาก่อนไหม หลายสิ่งหลายอย่างที่คนซื้อรถมือสองจะต้องสำรวจและหาข้อเท็จจริงให้ได้ก่อนจะซื้อรถคันนั้นๆ รถโตโยต้ามือสองก็เช่นเดียวกันครับ ไม่มีอะไรแตกต่างไปจากการเลือกซื้อรถมือสองทั่วๆไปเท่าใดนัก การสำรวจตรวจสอบก็คล้ายคลึงกัน เพียงแต่เปลี่ยนเป็นของโตโยต้าเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วพื้นฐานในการตรวจสอบจะเหมือนกันครับ สำหรับคนที่จะซื้อรถ Toyota นั้นจะต้องตรวจสอบอะไรบ้างในการซื้อรถมือสองครั้งนี้มาดูกันเลยอันดับแรกเลยสิ่งที่ต้องดูในการเลือกซื้อรถโตโยต้ามือสองก็คือ คู่มือการรับบริการ และเอกสารติดรถ บันทึกการทำประกัน

เมื่อเรานำรถเข้ารับบริการยังศูนย์บริการ มันจะมีหนังสือเล่มหนึ่งที่ทางอู่หรือศูนย์บริการออกให้เพื่อเป็นคู่มือบันทึกรายละเอียดการนำรถเข้าตรวจสภาพ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง หรืออื่นๆอีกมากมายที่ศูนย์บริการจะลงรายการเอาไว้ หากเจ้าของรถยังคงมีเหลืออยู่แสดงว่ารถคันนั้นได้รับการใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าของ เราจะสามารถดูได้ว่ารถมีการซ่อมหรือเปลี่ยนถ่ายสิ่งใดบ้าง เป็นการตรวจสอบเบื้องต้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวต่อมาสิ่งสำคัญสิ่งที่สองที่ผู้ซื้อรถโตโยต้ามือสองต้องให้ความสนใจก็คือ การเช็คตรวจสอบด้วยสายตาถึงสภาพของส่วนประกอบต่างๆของรถ เช่น ตรวจสอบภายในห้องคนขับ 

เปิดเบาะด้านหลังหรือในแค็ปข้างล่างจะมือเครื่องมือต่างๆอยู่ ตรวจสอบสภาพ สนิม การเก็บรักษาเป็นยังไง อุปกรณ์ทุกอย่าง ที่ปัดน้ำฝน ไฟตัดหมอก คือเช็คว่าสภาพของส่วนประกอบต่างๆของรถนั้นเหมาะสมกับปีที่รถผลิตไหมนั่นเอง ไม่ใช่ว่าบอกว่ารถผลิตยังไม่ถึงห้าปีแต่ดูสภาพของดอกยางสึกหมดแล้ว สนิมเกาะส่วนที่เป็นเหล็กเต็มไปหมด แบบนี้ก็อาจจะต้องสงสัยแล้วว่าเขาอาจจะหลอกเราหรือไม่ก็การดูแลรถคันนี้ไม่ได้เรื่องเลย คงต้องพิจาณาดีๆ และที่สำคัญที่สุดคือ เลขวัดไมล์หรือเลขเข็มไมล์ ยิ่งน้อยยิ่งดี ออกมาห้าปีวิ่งเป็นแสนสองแสนกิโลคงไม่ใช่ละหรือไม่ก็รถคันนั้นผ่านสภาพการใช้งานมาหนักมาก ควรพิจารณาดีๆนะครับ 

นอกจากสองข้อข้างต้นที่กล่าวมาแล้วยังมีสิ่งอื่นๆอีกมามายที่เราต้องตรวจสอบ แต่นั่นก็เป็นเพียงส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆเท่านั้น แต่ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการทดลองขับ หากเรายังขับรถไม่เก่งให้พาคนสนิทที่ขับรถเก่งๆ ไปด้วย เพราะการทดลองขับจะทำให้เรารู้ว่าสมรรถนะของรถเป็นยังไง จังหวะเร่ง จังหวะออกตัว ถ้าคนขับรถเป็นจะรู้ว่าสภาพรถเป็นยังไง โดยเฉพาะช่วงออกตัวและช่วงเปลี่ยนเกียร์ แค่นี้ก็ถือว่าเพียงพอต่อการตวจเช็คก่อนเลือกซื้อรถโตโยต้ามือสองซักคันได้แล้วละ

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ TOYOTA

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม

จากทั้งหมด 2 รีวิว

อยากได้รถ Toyota Hilux vigo มากเลยค่ะ เพราะว่าเป็นรถในฝัน มันสามารถใช้บรรทุกของก็ได้ หรือว่าใช้บรรทุกก็ได้ด้วย แต่ที่ชอบ... อ่านเพิ่มเติม

เรตติ้ง 4.5 วันที่ 2016-09-20 รีวิวโดย Salinla Saleylanon

ชอบค่ะ ขายมือสองราคาไม่ค่อยตกด้วย

เรตติ้ง 3.8 วันที่ 2016-09-20 รีวิวโดย Athitaya Kongchanda
Compare