พบ 49

Toyota Innova มือสอง (โตโยต้าอินโนว่ามือสอง) | Trusteecar.com

หากว่าคุณกำลังมองหารถยนต์สำหรับครอบครัวอยู่ หรือมีลูกเล็กหลายคน และหากกำลังมองหารถซักคัน ที่ไม่มีปัญหาการใช้งาน เครื่องยนต์ทนทาน ไม่ต้องใช้งบในการซื้อสูง...ขอเชิญทางนี้ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับรถครอบครัวแบรนด์ที่คนไทยเราคุ้นเคยมายาวนานอย่าง Toyota Innova มือสอง

Toyota Innova ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท โตโยต้า มอร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นรถยนต์ครอบครัวขนาดกลางที่คนไทยให้ความสนใจค่อยข้างมาก ดังนั้นหากคุณคิดจะซื้อรถมือสองที่อเนกประสงค์ สามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น พาครอบครัวไปเที่ยวทะเลในวันหยุด ใช้รถขนของไปขายตามตลาดนัด หรือแม้แต่จะพาคนแก่ไปโรงพยาบาล รถคันนี้ก็สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้ ก่อนจะซื้อเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า Toyota Innova มือสองใช้เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังแบบใดบ้าง

Toyota Innova มือสองมีจำหน่ายตามเต็นท์ทั่วไป หรือตามศูนย์โตโยต้าชัวร์ แต่โดยมากตามศูนย์โตโยต้าชัวร์ ตัวรถมักจะราคาแพงกว่าตามเต็นท์ข้างนอก เนื่องจากมีค่าการตลาดที่ค่อนข้างสูง ส่วนลักษณะผลิตภัณฑ์นั้นไม่แตกต่างกัน จะแตกต่างกันทางด้านคุณค่าทางจิตใจและความอุ่นใจที่ได้การรับประกันจากโตโยต้าชัวร์ 1 ปี แต่สำหรับคนที่ดูรถมือสองเป็น แนะนำให้ซื้อกับเต็นท์หรือผู้ใช้งานทั่วไปดีกว่า เนื่องจากราคาที่ถูกกว่ากันมาก แต่ก็สามารถเข้ารับบริการจากศูนย์โตโยต้าได้เหมือนกันToyota Innova มือสองที่มีขายทั่วไปในปี 2558 มีระบบส่งกำลังด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้ เครื่องยนต์เบนซิน 1,998 CC 136 แรงมา ที่รอสูงสุด 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 182 นิวตันเมตร ที่รอบสูงสุด 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 5 สปีด มีความยาว 4,585 มิลลิเมตร กว้าง 1,775 มิลลิเมตร สูง 1,760 มิลลิเมตร และรถคันนี้ยังมี Hilight เด็ดอยู่ที่สามารถพับเบาะแถวหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่การเก็บของได้ แต่หากไม่พับเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระก็จะมีที่นั่ง 7 ที่นั่ง

ในตลาดรถมือสอง สามารถแบ่งรุ่นย่อยที่ขายตามแต่ละระดับราคาเฉลี่ยของตลาด ดังนี้ ก่อนทที่จะ Minor Change ในกลางปี 2011 จะมี Toyota Innova มือสองที่ทำตลาดก่อนหน้าคือ รุ่นปี 2004-2011 ซึ่งมีขายในตลาดรถมือสองโดยแบ่งเป็นรุ่นย่อย V และ G สำหรับยี่ห้อโตโยต้าแล้ว รุ่นย่อยเกรด V จะเป็นเกรดที่มีอุปกรณ์ตกแต่ง และสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าเกรด G เล็กน้อย และราคาเกรด V ก็จะเพิ่มขึ้นมาตามสิ่งอำนวยความสะดวกด้วยเช่นกัน หากการซื้อไปใช้งาน เน้นความคุ้มค่ามากกว่าความสะดวกสบาย ก็คงต้องยกให้เป็นเกรด G แต่ถ้าหากเน้นความหรูหราและความสะดวกสบายก็อาจซื้อรุ่น V ไปเลย รถยนต์มือสองรุ่นนี้นิยมสีเงิน และสีทองเป็นหลัก โดยสีนอกเหนือจากนี้ราคาก็จะลดลงไปเรื่อยๆตามสี และตามสภาพ สำหรับราคาในเกรด V จะอยู่ที่ราคา 400,000-550,000 บาท ส่วนในเกรด G ราคาจะอยู่ที่ 400,000-500,000 บาท ส่วนเกียร์ธรรมดาจะมีเฉพาะในเกรด G เท่านั้น
    
ในรุ่นถัดมา คือ หลังช่วง Minor Change เมื่อกลางปี 2011 หรือโฉม 2011-2015 ยังคงใช้เกียร์และเครื่องยนต์เดิม แต่มีการออกแบบเส้นสายตัวถังให้ทันสมัยมากขึ้น โดยจะแบ่งเป็นเกรด E ซึ่งเป็นเกียร์ธรรมดาแยกต่างหากจากเดิมที่รวมเกรด G ไว้เป็นทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ เกรด G ซึ่งเป็นเกียร์ออโต้ และเกรด V ซึ่งเป็นเกียร์ออโต้ และเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งที่ทันสมัยมากขึ้น เช่น สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มีจอ LCD ขนาด 10” เป็นต้น และในส่วนของเกียร์อัตโนมัติจะเพิ่มความสะดวกสบายมาให้มากกว่าเกียร์ธรรมดา เช่น เครื่องเล่นดีวีดีพร้อมจอสำหรับในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ เป็นต้น ทั้งนี้หากคุณต้องการเน้นความคุ้มค่าแต่ต้องการประหยัดเงิน ก็สามารถเลือกเป็น Toyota Innova มือสองในรุ่นเกียร์ธรรมดาก็ได้ ส่วนราคาขายตามเกรดต่างๆ มีดังนี้ เกรด E ราคาจะอยู่ที่ 600,000-650,000 บาท เกรด G ราคาจะอยู่ที่ 550,000-670,000 บาท และรุ่น V อยู่ที่ราคา 600,000-700,00 บาท

ทั้งนี้ในการเลือกรถยนต์มือสอง หากสามารถเลือกรถเป็นก็จะไม่โดนย้อมแมวขายรถที่เกิดอุบัติเหตุหนักได้ โดยสามารถตรวจสอบจุดยึดต่างทั้งภายในและภายนอกว่ามีรอยเชื่อมหรือไม่ และสังเกตุพฤติกรรมของผู้ขาย หากลดราคาให้มากผิดปกติเพื่อให้รีบขายได้ไวๆหรือไม่ อาจต้องพิจารณาหลายๆอย่างประกอบกัน สุดท้ายนี้หากซื้อรถ Toyota Innova มือสองเกียร์ธรรมดาให้ลองสังเกตุที่พวงมาลัยว่าสึกมากกว่าปกติหรือไม่ เนื่องจากบางครั้งอาจเป็นแท็กซี่ไปทำสีมาขายก็ได้ ควรหลีกเลี่ยง เพราะแท็กซี่ส่วนมากใช้งานหนักและติดแก๊ส อาจทำให้เครื่องยนต์โทรมเร็ว และทริคเพื่อให้ประหยัดเงินในการซื้อ Toyota Innova มือสอง คือ อาจซื้อสีที่ไม่ใช่สีเงินและสีทอง อาจทำให้ประหยัดเงินไปได้หลายหมื่นบาทเลยทีเดียว

ไม่พบรถมือสองแบบประกาศมาตรฐานภายใต้การค้นหาของคุณ

เราจะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีรถรุ่นที่คุณต้องการกรุณากรอกอีเมล์

เรตติ้งของ TOYOTA INNOVA

สมรรถนะในการขับขี่
ประสิทธิภาพเครื่องยนต์
ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง
เรตติ้งรวม
Compare